BẢO HIỂM NHÀ TƯ NHÂN CỦA BẢO VIỆT LÀ GÌ

BẢO HIỂM NHÀ TƯ NHÂN CỦA BẢO VIỆT LÀ GÌ

  1. Bảo hiểm nhà tư nhân là gì?

Bảo hiểm nhà tư nhân là loại hình bảo hiểm cho các rủi ro tổn thất đối với tài sản là căn nhà thuộc sở hữu cá nhân nên được gọi chung là Bảo hiểm nhà tư nhân. Hãy tham gia Bảo Hiểm Nhà Tư Nhân để cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của Quý khách từ trong ra ngoài. Quý khách có thể tùy chọn giải pháp bảo hiểm cho Ngôi nhà và/hoặc Tài sản bên trong để hoàn toàn yên tâm rằng chúng tôi sẽ cùng gánh vác tổn thất với Quý khách khi Quý khách gặp phải tình huống không may.

Bảo hiểm nhà tư nhân

  1. Bảo hiểm nhà tư nhân có bắt buộc không?

“Thứ nhất, theo văn bản pháp luật hướng dẫn gần đây nhất thì Chủ căn hộ chung cư cũng phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của mình. Căn cứ vào khoản 1 Điều 2, khoản 1 điều 3 Nghị định 23/2018/NĐ-CP và khoản 9 Phụ lục II Nghị định 79/2014/NĐ-CP thì cơ quan, tổ chức và cá nhân có nhà chung cư phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật.”

“Thứ hai, Chủ đầu tư có trách nhiệm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với các dự án đầu tư xây dựng. Cụ thể, điều kiện để đưa các dự án xây dựng chung cư vào khai thác, bàn giao cho người mua căn hộ sử dụng thì Chủ đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện nhất đinh, trong đó có điều kiện phải đảm bảo vấn đề an toàn và phòng chống cháy nổ. Theo quy định tại Điều 38 và Điều 39 Thông tư 02/2016/TT-BXD thì chủ đầu tư và chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo những quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.”

Do đó, cư dân đang sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định; Bảo hiểm cháy nổ chung cư hay Bảo hiểm nhà tư nhân là loại hình bảo hiểm có thời hạn một năm. Hàng năm, khi hết hạn bảo hiểm thì hợp đồng sẽ được tiếp tục gia hạn cho các năm tiếp theo.

 

  1. Mức xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ

Đối với các trường hợp thuộc đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mà cố tình không mua thì bị xử phạt theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, cụ thể nếu có một trong những hành vi sau đây thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng:

– Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng không mua đúng theo biểu phí, quy tắc bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được Bộ Tài chính ban hành;

– Các cơ sở, đối tượng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không tiến hành mua theo quy định;

– Không thực hiện việc trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp vào nguồn kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo như quy định.

– Các cơ sở thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng không tiến hành việc tách riêng hợp đồng về phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong cả hợp đồng bảo hiểm trọn gói

  1. Quyền lợi bảo hiểm nhà tư nhân

Phạm vi bảo hiểm nhà tư nhân:

Với Bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo hiểm Bảo Việt, căn nhà của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện, không chỉ đối với các rủi ro thiệt hại do cháy nổ gây ra, mà còn đối với các rủi ro đặc biệt khác giúp bạn luôn an tâm với căn nhà của mình mọi lúc, trước mọi tình huống không ngờ tới.

Giả sử căn nhà của bạn có giá trị 3 tỷ đồng. Sau khi xảy ra một vụ hỏa hoạn làm bong tróc một bức tường và làm cháy cánh cửa, tổng số tiền để khôi phục lại bức tường và thay thế cửa hết 130 triệu đồng. Khi đó, Bảo Việt sẽ chi trả lại cho bạn số tiền tương ứng với giá trị tổn thất thực tế là 130 triệu đồng

 

  1. Biểu phí bảo hiểm nhà tư nhân

Phí bảo hiểm nhà tư nhân được tính = [Giá trị căn nhà] x tỷ lệ phí do các công ty Bảo hiểm áp dụng riêng. Hiện nay, tỷ lệ phí tại Bảo hiểm Bảo Việt được thị trường đánh giá là một trong những hãng bảo hiểm có tỷ lệ phí cạnh tranh nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và với Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bảo vệ toàn diện căn nhà trước các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Để được tư vấn chi tiết về phí bảo hiểm cho căn nhà của bạn và các thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm nhà tư nhân, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Zaloha qua Hotline trực tư vấn 24/7 để được giải đáp. Chúng tôi cam kết sau khi nghe tư vấn của chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Zaloha, Quý khách hàng không những có thêm nhiều thông tin hữu ích về các quy định pháp luật hiện hành đối với bảo hiểm cháy nổ mà còn có ngay một lá chắn bảo vệ toàn diện cho căn nhà của mình với mức phí chúng tôi có thể khẳng định là tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

Luật bảo hiểm xã hội 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo