BẢO HIỂM NHÂN THỌ BAO NHIÊU TIỀN?

Nhu cầu và khả năng tài chính là hai yếu tố được nhiều người cân nhắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính giúp người mua chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa các quyền lợi của mình trong thời gian tham gia bảo hiểm. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền, giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường bảo hiểm hiện nay.

1. Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

1.1 Định nghĩa phí bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm nhân thọ là số tiền người tham gia bảo hiểm phải đóng cho công ty bảo hiểm nhằm duy trì hợp đồng, và hưởng các quyền lợi trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Hiện nay các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có mức giá cố định. Giá và cách tính phí bảo hiểm nhân thọ của một gói bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm bảo hiểm, quyền lợi đem đến hoặc các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ của bạn nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn1.2 Các yếu tố ảnh hưởng tới phí bảo hiểm

Hiện nay có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ:

  • Giới tính: Nam giới và nữ giới có tuổi thọ, khả năng gặp rủi ro khác nhau do sự khác biệt về thể chất, lối sống và môi trường làm việc. Vì vậy rủi ro khi mua bảo hiểm nhân thọ và mức phí đóng bảo hiểm của hai bên thường không giống nhau.
  • Độ tuổi: Độ tuổi càng trẻ thì càng ít gặp rủi ro về sức khỏe, do đó, mức phí đóng bảo hiểm sẽ tối ưu nhất. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường có thiết kế cho khách hàng từ 0 – 60 tuổi, nhưng độ tuổi lý tưởng nhất để tham gia là 25 – 45 tuổi.
  • Nghề nghiệp: Nghề nghiệp càng nguy hiểm, phí đóng bảo hiểm càng cao.
  • Thời hạn bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn dài thì mức phí bảo hiểm thường thấp hơn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn ngắn hơn dù các quyền lợi trong hợp đồng là như nhau.
  • Tình trạng sức khỏe hiện tại: Sức khỏe tốt thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ thấp hơn với người có sức khỏe kém, dễ mắc bệnh.
  • Quyền lợi khách hàng mong muốn: Nhóm sản phẩm bảo hiểm bảo vệ thì chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro trong cuộc sống. Còn nhóm sản phẩm đầu tư liên kết thì chú trọng vào các quỹ đầu tư để tăng cường lợi nhuận, lãi suất cho khách hàng.

Có thể thấy mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để hiểu rõ hơn và xác định được mức đóng phí cơ bản cho sản phẩm bảo hiểm mà bạn muốn mua, khách hàng nên liên hệ với tư vấn viên để được giải đáp.

2. Mức phí bảo hiểm nhân thọ?

Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn của ZALOHA để có được mức phí bảo hiểm của riêng mình.

3. Nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm?

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là khoảng thời gian mà hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực và quyền lợi của người tham gia vẫn được duy trì. Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn bảo hiểm khác nhau. Khách hàng được tùy chọn thời hạn hợp đồng 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm, tới tuổi đối đa tại ngày đáo hạn là 75 tuổi hoặc là trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo