Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?

1. Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?

Đúng như tên gọi, bảo hiểm nhân thọ nhóm là gói sản phẩm được triển khai để bảo vệ cho số đông người tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là sản phẩm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ nhân viên của đơn vị mình.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có các bên liên quan:

 • Bên mua bảo hiểm: Đó là tổ chức hay doanh nghiệp trực tiếp mua bảo hiểm nhân thọ, là chủ của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm.
 • Nhóm được bảo hiểm: Là tổng số những cá nhân được tổ chức, doanh nghiệp của mình đại diện mua bảo hiểm nhân thọ.
 • Người được bảo hiểm: Là từng thành viên của nhóm được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức được bên mua bảo hiểm chỉ định và có sự đồng ý của người được bảo hiểm. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, người thụ hưởng sẽ là người được nhận quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Do đó, người thụ hưởng có thể là bên mua bảo hiểm (nếu người được bảo hiểm đồng ý) hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ nhóm đang dần chiếm được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp. Và đây được coi là một giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm cho doanh nghiệp
Bảo hiểm nhân thọ nhóm – giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả trong khâu tổ chức và phát triển mảng nhân sự ở mỗi doanh nghiệp

2. Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, không chỉ mang lại lợi ích cho chính nhân viên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển, hưng thịnh cho chính doanh nghiệp.

 • Tăng cường sự gắn kết của nhân viên chủ chốt với doanh nghiệp, giảm sự biến động về mặt nhân sự công ty.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một chiến lược quan trọng để tăng cường sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp. Đây là một cách đầu tư vào con người tạo ra sự hứng khởi trong công việc và nhận lại được sự cống hiến hết mình của nhân viên.

Sự gắn bó của nhân viên là tất yếu khi doanh nghiệp tạo mọi điều kiện tốt nhất để họ làm việc. Khi được doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mỗi nhân viên đã có cho mình một kế hoạch bảo vệ an toàn và vững vàng để yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp thành công.

Và khi có được một môi trường làm việc tốt, chăm lo chu đáo tới đời sống nhân viên thì việc “nhảy việc” sẽ rất hạn chế. Bởi họ đã có một môi trường làm việc hoàn hảo để cống hiến hết mình. Từ đó, giúp cho doanh  nghiệp có một đội ngũ nhân viên ổn định, giảm sự biến động về mặt nhân sự.

Mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên
Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên giúp gắn kết người lao động với doanh nghiệp
 • Xây dựng uy tín, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một trong những cách thức để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Bởi chỉ những đơn vị có nguồn lực tài chính vững vàng và lớn mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho nhân viên. Đây là cách doanh nghiệp khẳng định vị trí, tiềm lực của mình trên thương trường và thu hút người lao động. Đồng thời với những chế độ đãi ngộ tối ưu bằng bảo hiểm nhân thọ cũng là cách hoàn hảo để níu chân những người làm việc có năng lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

 • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Trong cuộc sống hiện tại, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của mọi người ngày càng tăng lên, việc doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cho nhân viên chính là một hướng đi hợp thời để giữ chân, thu hút nhân tài. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có được một đội ngũ nhân viên ổn định, gắn bó, lành nghề. Và việc tuyển dụng sẽ được hạn chế, từ đó tiết kiệm một phần đáng kể chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp.

 • Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một chi phí hợp lý và được khấu trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp với hạn mức tối đa theo quy định hiện hành. Vì vậy, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên sẽ giúp giảm bớt chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

 • Thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp với nhân viên

Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động là một trong những cách mà các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm với nhân viên trong đơn vị. Tham gia bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều quyền lợi cho nhân viên như bảo vệ trước những rủi ro, gia tăng thu nhập, đảm bảo tài chính khi về hưu. Qua đó, doanh nghiệp thể hiện sự chu toàn, lo lắng, quan tâm tới đời sống của nhân viên một việc làm thể hiện cái tâm của người lãnh đạo.

Doanh nghiệp mua bảo hiểm nhân thọ nhóm cho nhân viên
Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là hình thức thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chủ doanh nghiệp đến sức khỏe và tương lai của người lao động
 • Giúp doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi cho nhân viên, gia tăng quyền lợi bảo vệ và tài chính cho nhân viên

Ngoài những chế độ cơ bản theo Luật lao động thì tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên chính là mảnh ghép hoàn chỉnh để hoàn thiện chế độ phúc lợi ở mỗi doanh nghiệp. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, các nhân viên sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như: Quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Quyền lợi bệnh hiểm nghèo, Quyền trợ cấp mai táng.

Ngoài ra, người được bảo hiểm còn có thể được bổ sung thu nhập và nhận hỗ trợ khi về hưu. Đó chính là sự đảm bảo tài chính vững vàng khi người lao động bước vào tuổi xế chiều.

 • Tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn so với việc mua bảo hiểm nhân thọ cá nhân đơn lẻ

Nhận thấy lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp, nhiều đơn vị cũng đã bắt đầu tham gia, có thể lựa chọn tham gia cho toàn bộ nhân viên hoặc chỉ với một vài người ở một vài bộ phận. Thực tế cho thấy tham gia bảo hiểm nhóm cho nhân viên có thể đem lại rất nhiều ưu đãi so với việc tham gia cho một số cá nhân đơn lẻ.

Với những giá trị lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang tới cho doanh nghiệp và nhân viên, có thể thấy tham gia bảo hiểm nhân thọ trong doanh nghiệp điều là tất yếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt để có thể  thu hút và ổn định nguồn nhân tài và phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm mang lại nhiều quyền lợi cho nhân viên
Bảo hiểm nhân thọ giúp thu hút, ổn định nguồn nhân tài và phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững, hưng thịnh bằng cái tâm của người lãnh đạo

3. Bảo hiểm nhân thọ nhóm của Bảo Việt

Hiện nay, Bảo Việt nhân thọ với vị thế tiên phong và những nỗ lực không ngừng cho ra đời đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của người Việt, đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng là một phân khúc mà Bảo Việt nhân thọ đã triển khai rất tốt và cho thấy hiệu quả rõ rệt với 2 sản phẩm ưu việt.

3.1. Hưu Trí Vững Nghiệp

Hưu Trí Vững Nghiệp là giải pháp để mỗi doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực cốt cán cho công ty, đồng thời thúc đẩy gia tăng kết quả hoạt động kinh doanh cho đơn vị.

Các quyền lợi mà người được bảo hiểm nhận được:

 • Quyền lợi hưu trí định kỳ

Với quyền lợi này, người lao động sẽ nhận được những khoản thu nhập đều đặn và ổn định khi đến tuổi nghỉ hưu.

Nhằm gia tăng thu nhập khi nghỉ hưu, bên mua bảo hiểm có thể lựa chọn thêm “Lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu” để nhận ngay một phần giá trị tài khoản (25% hoặc 50% giá trị tài khoản) tại thời điểm bắt đầu nghỉ hưu. Để chuẩn bị chu toàn cho tuổi xế chiều thảnh thơi.

 • Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Khi không may gặp phải rủi ro trước tuổi nghỉ hưu, người lao động sẽ nhận lại được những quyền lợi tương ứng.

 • Quyền lợi rút tài khoản bảo hiểm hưu trí: người được bảo hiểm sẽ được chi trả nếu không may bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở nên, bị chuẩn đoán bệnh hiểm nghèo, đi định cư hợp pháp ở nước ngoài.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Nếu có rủi ro xảy đến, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền là giá trị lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản tính đến thời điểm sự kiện bảo hiểm xảy ra (với quyền lợi cơ bản); hoặc là tổng số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản (với quyền lợi vượt trội).  Với sự chi trả đó sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn.
 • Quyền trợ cấp mai táng: Khi không may bị tử vong trước thời điểm hưu trí, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả trợ cấp mai táng từ 1 – 30 triệu, do doanh nghiệp lựa chọn, nhằm hỗ trợ chi phí hậu sự mà người nhà phải lo toan khi không may người thân qua đời.

Ngoài ra, người được bảo hiểm còn được hưởng thêm quyền lợi duy trì tài khoản, phần thưởng đặc biệt dành cho tài khoản hưu trí, nhằm gia tăng quyền lợi cho các tài khoản có giá trị thỏa mãn quy định của Bảo Việt Nhân Thọ.

Với nhiều quyền lợi ưu việt, Hưu Trí Vững Nghiệp là một giải pháp thông minh, níu chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng vững vàng, hưng thịnh.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm Hưu trí vững nghiệp
Hưu Trí Vững Nghiệp là giải pháp thông minh, níu chân người tài và góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng vững vàng, hưng thịnh

3.2. An Nghiệp Thành Công

An Nghiệp Thành Công là một trong những lựa chọn hợp lý để doanh nghiệp tham gia bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Với nhiều quyền lợi nổi bật, An Nghiệp Thành Công là một giải pháp phù hợp để mỗi doanh nghiệp hoàn thiện chế độ phúc lợi của đơn vị mình.

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật do tai nạn: Được thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc nhận số tiền theo tỷ lệ % số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Quyền lợi bảo hiểm kết hợp: ngoài quyền lợi như trường hợp bảo hiểm tử vong hoặc thương tật do tai nạn, thanh toán 50% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân khác theo quy định của điều khoản hợp đồng.

Với những quyền lợi trên, người lao động sẽ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống khi có biến cố xảy đến. Qua đó, tạo sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động. Đồng thời cũng là một giải pháp nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm An Nghiệp Thành Công
An Nghiệp Thành Công – tạo sự gắn kết, nâng tầm hiệu quả hình ảnh doanh nghiệp

3.3. Gói giải pháp thiết kế riêng

Ngoài 2 sản phẩm trên, Bảo Việt nhân thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp, tư vấn và xây dựng các gói sản phẩm riêng để phù hợp với nhu cầu tại mỗi đơn vị.

 • Xây dựng các gói sản phẩm dành riêng cho các cấp Lãnh đạo với nhiều quyền lợi chăm sóc, quỹ hưu trí nâng cao, ưu việt.
 • Xây dựng các gói dành riêng cho cán bộ nhân viên với những quyền lợi cơ bản và đảm bảo.
 • Thiết kế những gói phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ tính toán, triển khai những gói sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của đơn vị, mà vẫn mang lại những quyền lợi tối ưu cho người được bảo hiểm.
 • Thiết kế phù hợp với thời gian đóng phí của doanh nghiệp: Bảo Việt nhân thọ sẽ xây dựng thời gian đóng phí để hợp lý với nguồn tài chính của mỗi doanh nghiệp như có thể đóng theo quý, năm, đóng 1 lần…

Qua đó, cũng cho thấy những nỗ lực, sự tận tâm của Bảo Việt nhân thọ nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của khách hàng để mỗi người lao động được bảo vệ trọn vẹn, mỗi doanh nghiệp có được hiệu quả kinh doanh cao nhất.

***Lưu ý: Mỗi một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nhóm sẽ có những quyền lợi khác nhau tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng, người tham gia bảo hiểm cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Lợi ích mà nó mang lại?” Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một giải pháp hoàn hảo để duy trì, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Hãy cùng với Bảo Việt Nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ nhóm, đảm bảo giá trị cốt lõi của doanh nghiệp theo cách thông minh thời hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo