Bảo hiểm ung thư của Bảo Việt

Bảo hiểm ung thư – An tâm gánh nặng sẻ chia

Các bệnh hiểm nghèo có thể xáo trộn cuộc sống của chúng ta, thậm chí còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người thương xung quanh. Ngoài ra, chi phí điều trị cho các căn bệnh ung thư, hiểm nghèo là không nhỏ, là áp lực vô hình lên bản thân và gia đình.  Mỗi người hãy chủ động xây dựng kế hoạch tài chính dự phòng hiệu quả để sẵn sàng đối phó với chúng. Mua bảo hiểm ung thư là phương án đáng cân nhắc bởi những lợi ích thiết thực và hấp dẫn.

  1. Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ tài chính liên quan bệnh ung thư. Khi mua bảo hiểm ung thư, nếu chẳng may mắc phải các bệnh ung thư trong phạm vi của hợp đồng bảo hiểm, bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí điều trị bệnh, trợ cấp nằm viện, tử vong do ung thư… Nhờ đó, san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời, để người bệnh giảm bớt nỗi lo viện phí, vực dậy tinh thần và an tâm chữa trị, sớm hồi phục sức khỏe.

  1. Vì sao cần mua bảo hiểm bệnh ung thư?

Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Năm 2018, Việt Nam có thêm trên 164.000 người mắc ung thư và trên 114.000 người tử vong do ung thư. Và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần, những người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư thường phải đối mặt với những khó khăn về kinh tế. Hơn lúc nào hết, họ cần có thêm chi phí hỗ trợ điều trị, chi trả tiền thuốc và các khoản chi phí không tên khác. Sản phẩm Bảo hiểm Bệnh Ung thư – Bảo Việt K-Care của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt là lựa chọn tối ưu giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về chi phí chữa trị bệnh ung thư, an tâm lựa chọn những giải pháp điều trị tốt nhất mà không cần phải lo nghĩ về gánh nặng tài chính.

 

A – Chuẩn bị “ Quỹ dự phòng ” Khi còn khỏe mạnh

Chi phí điều trị rất tốn kém nếu không có bảo hiểm hỗ trợ, Thực tế cho thấy, chi phí điều trị cho một ca ung thư không hề nhỏ, có thể là hàng chục triệu đồng hay lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng nếu phải điều trị ở nước ngoài. Đặc biệt, bệnh ung thư cần thời gian điều trị rất dài, chính vì vậy nếu không có bảo hiểm hỗ trợ, chi phí điều trị bệnh sẽ là gánh nặng tài chính rất lớn cho gia đình.

B – Bảo hiểm ung thư mang đến nhiều quyền lợi

Một lý do nữa để bạn cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay từ sớm chính là sản phẩm bảo hiểm mang đến rất nhiều quyền lợi, nhằm giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, có động lực điều trị bệnh thật tốt. Các quyền lợi đó bao gồm:

  • Quyền lợi bảo hiểm ung thư: Hỗ trợ tài chính kịp thời để người tham gia chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm.
  • Quyền lợi trợ cấp khi nằm viện: Trợ cấp khi người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
  • Quyền lợi tử vong: Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư, nhằm san sẻ một phần những mất mát.

C – So sánh các loại bảo hiểm ung thư với các loại khác

Bảo hiểm ung thư không nhằm mục đích thay thế cho bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào khác mà bạn đang sở hữu mà chỉ giúp bổ sung quyền lợi toàn diện hơn cho sức khỏe và nền kinh tế của bạn. Một số sự so sánh giữa bảo hiểm khi bị ung thư với bảo hiểm khác gồm:

  • Bảo hiểm y tế: Thường cung cấp các quyền lợi cho các thủ tục và phương pháp điều trị ung thư, mặc dù hầu hết các chương trình không bao trả toàn bộ chi phí điều trị
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Tương tự như bảo hiểm ung thư ở chỗ sẽ trả một lần quyền lợi khi được chẩn đoán lần đầu tiên mắc bệnh ung thư
  • Bảo hiểm tàn tật: Thay thế phần trăm thu nhập của bạn nếu bạn không thể làm việc do bệnh ung thư
  • Bảo hiểm nhân thọ: Trả cho người thụ hưởng của bạn quyền lợi một lần nếu bạn chết do mắc bệnh ung thư.

3- Bệnh nhân bị ung thư có được mua bảo hiểm ung thư

Trên thực tế, hiện nay chưa có quy định cụ thể nào về các bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia bảo hiểm. Bởi lẽ, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý để xét duyệt khách hàng có tham gia bảo hiểm được hay không. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách, điều khoản loại trừ riêng, vì vậy để biết chính xác mua bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư được hay không, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của công ty bảo hiểm để được giải đáp.

Lưu ý, nếu mắc một số bệnh lý nặng sau sẽ bị từ chối bảo hiểm ngay: suy thận, HIV/AID, đột quỵ, chấn thương sọ não nghiêm trọng, mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, ung thư giai đoạn cuối.

4 – Có nên mua bảo hiểm ung thư khi khỏe mạnh?

Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư và không biết khi nào nó xảy ra. Chính vì vậy, việc xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính rất quan trọng để đảm bảo tài chính không rơi vào cảnh kiệt quệ. Tham gia bảo hiểm ung thư sớm là một trong những lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Với Bảo hiểm ung thư của bảo việt – Việt K-Care, tài chính của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả trước rủi ro mắc bệnh ung thư với mức phí vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 1000 đồng/ngày.

Bảo hiểm ung thư là giải pháp san sẻ gánh nặng viện phí hiệu quả, để an tâm điều trị và vượt qua bệnh tật. Vì vậy, đừng ngần ngại tham gia một gói bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính càng sớm càng tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo