Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

1. Chọn mua bảo hiểm ở những công ty uy tín, chuyên nghiệp

Nên chọn công ty bảo hiểm nào để đầu tư bảo hiểm nhân thọ luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng đau đầu nhất hiện nay. Tất nhiên là việc chọn được một công ty uy tín, sẽ giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Một công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp cần đảm bảo đáp ứng được rất nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những công ty có lịch sử phát triển lâu đời, cùng tiềm lực tài chính vững chắc. Điều này sẽ được thể hiện qua doanh thu, lợi nhuận, cùng hiệu quả khi sử dụng nguồn vốn.

Một công ty tốt sẽ giúp bạn an tâm khi mua bảo hiểm

Không chỉ vậy, bạn nên chọn những công ty có đánh giá tốt từ khách hàng, không chỉ ở quyền lợi chi trả mà còn ở đội ngũ chăm sóc khách hàng. Một tư vấn viên tốt sẽ giúp bạn lựa chọn được một gói bảo hiểm phù hợp với mình. Đồng thời, họ cũng sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt thời hạn hợp đồng duy trì. Do đó, những công ty có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhanh chóng sẽ là những địa chỉ mà bạn nên cân nhắc.2. Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm để biết rõ quyền lợi được hưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ với các đặc điểm khác nhau. Do đó, kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà bạn không thể không quan tâm đó là trước khi quyết định chọn mua gói bảo hiểm nào, bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ, hoặc nhờ các tư vấn viên hỗ trợ để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình.

Đơn cử như 2 loại bảo hiểm chính mà các công ty bảo hiểm đang triển khai là bảo hiểm về đầu tư và bảo hiểm bảo vệ. Hai loại bảo hiểm này không chỉ khác nhau về thời hạn bảo vệ, quyền lợi bảo vệ, quyền lợi đầu tư mà còn là chi phí đầu tư.

Chọn được một loại bảo hiểm phù hợp với mình là điều không hề dễ dàng một chút nào

Không những thế, với mỗi loại bảo hiểm đều sẽ có những sản phẩm hỗ trợ khác nhau, với mức chi phí thấp hơn. Thế nhưng, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ thì rất dễ xảy ra trường hợp chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ, khiến chi phí gói bảo hiểm bị độn lên rất cao, vượt khả năng tài chính của bạn. Do đó, trước khi đi mua bảo hiểm, hãy xác định nhu cầu của bản thân là gì, sau đó chọn lựa 1 gói bảo hiểm có lợi và phù hợp nhất với bản thân mình.

3. Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính

Khi tham gia bảo hiểm, tin rằng mỗi người đều có mong muốn được các công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm cao trong trường hợp không may gặp phải các rủi ro. Thế nhưng, chắc bạn cũng đã biết, muốn được chi trả cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng một mức phí cao.Phí bảo hiểm chắc chắn là vấn đề mà bạn không nên bỏ qua

Một hợp đồng bảo hiểm thường phải được duy trì trong một thời gian dài. Thế nhưng, nếu mức phí quá cao, thì bạn khó có thể đóng được đều đặn. Khi đó, mọi quyền lợi của bạn chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Do vậy, hãy cân nhắc mức chi phí bảo hiểm, sao cho phù hợp với điều kiện tài chính bạn trước khi tham gia. Thông thường, mức đóng tốt nhất cho bảo hiểm nhân thọ nên là từ 10-15% so với tổng thu nhập.

4. Đọc kỹ hợp đồng, không giao phó hoàn toàn cho nhân viên tư vấn

Người được hưởng quyền lợi và người đóng phí cho bảo hiểm chính là bạn. Do đó, cho dù nhân viên tư vấn có nhiệt tình đến đâu thì bạn cũng nên có trách nhiệm với các quyền lợi cũng như số tiền mà mình sẽ đầu tư trong thời gian tới. Hãy dành thời gian đọc kỹ, cẩn thận các điều kiện bên trong hợp đồng bảo hiểm để chắc chắn rằng không có sai sót hay vấn đề gì, tránh những rắc rối sau này.

Đừng chủ quan mà hãy đọc hợp đồng thật kỹ, để tránh các sai sót

5. Thời gian tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết đó là nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn càng lớn tuổi thì mức phí đóng bảo hiểm sẽ càng cao. Đặc biệt, tham gia bảo hiểm càng sớm đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ quyền lợi của mình trong một thời gian dài.

Hy vọng sau những chia sẻ về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của Zaloha, bạn đã có thể tự tin và sáng suốt chọn được bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình. Mọi thông tin chi tiết hoặc những thắc mắc khác về các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0819001359 để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo