Thị phần bảo hiểm nhân thọ năm 2019

1. Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu thị trường bảo hiểm trong năm 2019

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt Nhân thọ là công ty tiên phong trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam với 100% vốn Tập đoàn Bảo Việt, trực thuộc Bộ Tài Chính. Có thuận lợi hiểu rõ văn hóa nếp sống của người Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã nghiên cứu và cho ra đời hơn 50 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng khác nhau và mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn to lớn.

Số liệu thống kê cho thấy, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về tổng thị phần bảo hiểm nhân thọ nửa đầu năm 2019 về Tổng phí bảo hiểm với 25%.

So sánh với các doanh nghiệp bảo hiểm khác như Manulife chiếm 20%, Prudential 15%, Dai-Ichi 13%, AIA 11%… Bảo Việt Nhân thọ đều chiếm số phần trăm thị phần cao về tổng phí và phí hợp đồng trong nửa đầu năm 2019.

Bảo Việt Nhân Thọ dẫn đầu tổng phí các công ty bảo hiểm nửa đầu năm 2019
Bảo Việt Nhân Thọ dẫn đầu phần trăm tổng phí các công ty bảo hiểm nửa đầu năm 2019 (Nguồn VDSC)

Bảo Việt Nhân thọ đã và đang hoàn thành tốt các mục tiêu dài hạn, với sự phát triển mạnh mẽ về doanh thu và thị phần qua từng năm. So với cũng kỳ năm 2018, thị phần của Bảo Việt Nhân thọ tăng lên 4% và hướng đến mục tiêu lớn hơn trong tương lai trong ngành bảo hiểm.

Thị phần các công ty bảo hiểm nhân thọ trong nửa đầu năm 2019
Thị phần các công ty bảo hiểm nhân thọ trong nửa đầu năm 2019 (Nguồn VDSC)

Trong những năm gần đây, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư có sự tăng trưởng vượt bậc từ 60% trong năm 2018 lên 70% trong năm 2019.

Ngược lại, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống có phần giảm sút. Đây là điều phù hợp với xu hướng của khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay, không chỉ mong muốn cuộc sống được bảo vệ toàn diện mà còn thực hiện quá trình tích lũy, đầu tư cho tương lai một cách an toàn.

Cơ cấu các nhóm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong nửa đầu năm 2019 (Nguồn VDSC)

2. Các thành tựu nổi bật của Bảo Việt Nhân thọ năm 2019

2.1. Mở rộng quy mô công ty

Bảo Việt Nhân thọ có quy mô mạng lưới các công ty thành viên vững chắc và lớn nhất thị trường bao gồm 76 công ty thành viên, hơn 320 điểm phục vụ khách hàng và  hơn 24.000 tư vấn viên. Đây chính là những nỗ lực không ngừng của Bảo Việt Nhân thọ nhằm mang các sản phẩm bảo hiểm tiếp cận đến với mọi đối tượng khách hàng trên cả nước.

Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho hơn 15.2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn lên đến 41.000 tỷ đồng. Từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước khi đóng góp vào ngân sách nhà nước lên đến  140.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính thường niên năm 2019, tổng doanh thu hợp nhất của Bảo Việt Nhân thọ ước đạt tới 23.090 tỷ đồng, tăng trưởng 5,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 18.198 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng vượt bậc, cao hơn 17.4% so với năm 2018.

Đội ngũ tư vấn viên tại Bảo Việt Nhân thọ
Đội ngũ tư vấn viên nhân viên của Bảo Việt Nhân thọ trải qua quá trình đào tạo chuyên môn, hỗ trợ tối ưu khách hàng khi có vấn đề về tham gia sản phẩm bảo hiểm và giải quyết quyền lợi

Báo cáo đánh giá “Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” do Vietnam Report triển khai hàng năm dựa trên 3 tiêu chí đánh giá toàn diện. Trong đó có đánh giá đến từ các chuyên gia phân tích tài chính cùng với ý kiến đến từ chính những khách hàng đã và đang tham gia các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh và đạt mức độ tín nhiệm cao, Bảo Việt Nhân thọ bảo toàn vị trí đứng đầu danh sách “Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” nhiều năm liên tiếp bao gồm 2 năm gần đây nhất là 2018 và 2019.

Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019
Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019, khẳng định niềm tin và độ tín nhiệm mà Bảo Việt Nhân thọ mang đến cho khách hàng

2.2. Ứng dụng công nghệ tăng cường tiện ích của khách hàng

Với mong muốn đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng thuận lợi và nhanh chóng nhất, Bảo Việt Nhân thọ liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh vào quản lý vận hành. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin và chat trực tiếp với tư vấn viên qua chatbot 24/7, website và fanpage chính thức của Bảo Việt Nhân thọ.

Bảo Việt Nhân thọ triển khai Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15, là quy trình giải quyết ngắn nhất trên thị trường, hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời đối với vấn đề quyền lợi khách hàng.

2.3. Phát triển ứng dụng thu phí

Đặc biệt, ứng dụng MyBVLife được phát triển nhằm giúp khách hàng trực tiếp tra cứu thông tin về các Hợp đồng bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn; giúp triển khai quy trình thanh toán trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi và dễ dàng thanh toán phí bảo hiểm mà không mất quá nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, ứng dụng thanh toán BaoVietPay ra đời, tiếp tục mang đến cho khách hàng một nền tảng giao dịch tích hợp từ nhiều dịch vụ hợp lực của tập đoàn Bảo Việt và các tiện ích cơ bản hàng ngày như thanh toán tiền điện, tiền nước, nạp thẻ điện thoại…

cách thanh toán baovietpay
Ứng dụng công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tận tình của Bảo Việt Nhân thọ đối với mọi quy trình nhỏ nhất khi tham gia bảo hiểm

2.4. Tổng đài chăm sóc sức khỏe

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ và mang lại những giá trị gia tăng cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ triển khai Tổng Đài Bảo Vệ Sức Khỏe Việt – 18006966 nhánh số 2. Đây là Tổng đài miễn phí dành cho tất cả cách khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân thọ có nhu cầu tư vấn và chăm sóc sức khỏe tại chỗ.

Đặc biệt, Bảo Việt Nhân thọ có liên kết với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm điều trị và tư vấn của Tổng đài 1602 và đường dây nóng Bộ Y tế. Nhờ đó mà khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng đài Bảo Vệ Sức Khỏe Việt của Bảo Việt Nhân thọ
Triển khai từ tháng 7 năm 2019 đến nay, Tổng đài Bảo Vệ Sức Khỏe Việt của Bảo Việt Nhân thọ là một địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn để được tư vấn về các vấn đề về sức khỏe

3. Các sản phẩm nổi bật tại Bảo Việt Nhân thọ năm 2019

Bảo Việt Nhân thọ giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm bảo hiểm nổi bật, với đa dạng quyền lợi và hình thức đóng phí linh hoạt, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất .

3.1. An Phát Cát Tường

An Phát Cát Tường là sản phẩm bảo hiểm mang đến nhiều quyền lợi đảm bảo tài chính ưu việt trước những rủi ro không lường trong cuộc sống cho khách hàng.

Với sự đa dạng, tối ưu về các quyền lợi và phù hợp với mong muốn của nhiều nhóm đối tượng khách hàng, An Phát Cát Tường vinh dự khi được nhận giải thưởng Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019 do Tổ chức Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu (Anh Quốc) bình chọn.

Quyền lợi bảo hiểm ưu việt của An Phát Cát Tường
An Phát Cát Tường mang đến nhiều quyền lợi bảo hiểm ưu việt tùy theo giá trị và điều khoản hợp đồng đã ký

Nổi bật của An Phát cát Tường là những quyền lợi toàn diện về bảo vệ sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong lên tới 15 tỷ đồng:
  • Quyền lợi cơ bản (Giá trị tích lũy cao): Bằng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong
  • Quyền lợi vượt trội (Giá trị bảo vệ cao): Bằng tổng của Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong.
 • Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn:
  • Quyền lợi cơ bản: Chi trả số tiền lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm Thương tật nghiêm trọng do tai nạn và Giá trị Tài khoản Hợp đồng
  • Quyền lợi vượt trội: Chi trả số tiền bằng tổng của Số tiền bảo hiểm Thương tật nghiêm trọng do tai nạn và Giá trị Tài khoản Hợp đồng
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối:
  • Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, lên đến 500 triệu đồng
  • Miễn phí bảo hiểm rủi ro của Quyền lợi Tử vong và Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn
 • Quyền lợi chăm sóc y tế
Quyền lợi chăm sóc y tế tại Bảo Việt Nhân thọ
Quyền lợi chăm sóc y tế tại Bảo Việt Nhân thọ

Chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng cho Trợ cấp nằm viện và Phẫu thuật. Quyền lợi chăm sóc y tế tận tình mang đến tâm lý thoải mái cho người bệnh cũng như hỗ trợ những người thân trong gia đình vơi bớt gánh nặng tài chính.

3.2. Trọn Đời Yêu Thương

Trọn Đời Yêu Thương là sản phẩm ưu việt được nghiên cứu phát triển cho mục tiêu bảo vệ toàn bộ gia đình yêu thương. Gói sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương với nhiều ưu điểm hấp dẫn, linh hoạt trong gói chăm sóc sức khỏe Vàng và Kim Cương sẽ là tấm khiên vững chắc, mang lại sự bình an cho cả gia đình chỉ trong 1 Hợp đồng duy nhất.

Các gói sản phẩm cho gia đình xây dựng các quyền lợi linh động, phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình như bố, mẹ và con cái. Đồng thời, khách hàng có thể lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tăng cường quyền lợi chỉ trong một hợp đồng duy nhất cho cả gia đình.

Sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương
Sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

Khi tham gia sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương, người tham gia bảo hiểm nhận được các quyền lợi chính dưới đây:

 • Quyền lợi bảo hiểm Tử vong
  • Quyền lợi cơ bản (Giá trị tích lũy cao): Bằng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm (gia tăng) và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong.
  • Quyền lợi vượt trội (Giá trị bảo vệ cao): Bằng tổng của Số tiền bảo hiểm (gia tăng) và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong.
 • Quyền lợi bảo hiểm Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạnChi trả quyền lợi bằng 100% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong
 • Quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo: Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, tối đa 500 triệu đồng
 • Có thể lựa chọn Số tiền bảo hiểm tự động gia tăng 5% hàng năm

3.3 An Phát Trọn Đời

An Phát Trọn Đời là sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp kết hợp giữa bảo hiểm – tiết kiệm – đầu tư hoàn hảo, bảo vệ hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng.

Về quyền lợi bảo vệ, An Phát Trọn Đời mang đến cho khách hàng những quyền lợi bảo vệ toàn diện trước các rủi ro trong cuộc sống:

 • Quyền lợi tử vong: Khách hàng được lựa chọn 1 trong 2 quyền lợi:
  • Quyền lợi bảo hiểm Tử vong Cơ bản (Giá trị tích lũy cao): Bằng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm (gia tăng) và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong
  • Quyền lợi bảo hiểm Tử vong Vượt trội (Giá trị bảo vệ cao): Bằng tổng của Số tiền bảo hiểm (gia tăng) và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong.
 • Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: Bảo Việt Nhân thọ chi trả bằng 100% quyền lợi bảo hiểm tử vong.
 • Trường hợp người được bảo hiểm không may mắc phải bệnh hiểm nghèo, sẽ được ứng trước 50% quyền lợi tử vong, tối đa 500 triệu đồng .

Với quyền lợi đầu tư tiết kiệm, An Phát Trọn Đời mang đến các quyền lợi như đáo hạn hợp đồng, hưởng lãi suất đầu tư, hưởng quyền duy trì hợp đồng và hưởng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản.

Không chỉ được tiết kiệm qua hình thức đóng phí bảo hiểm định kỳ, khách hàng còn nhận về lãi suất đầu tư được trả định kỳ hàng năm vào giá trị tài khoản hợp đồng và được trả toàn bộ cho người tham gia bảo hiểm khi hợp đồng đáo hạn.

Bảo hiểm nhân thọ An Phát Trọn Đời
An Phát Trọn Đời là giải pháp tài chính hoàn hảo đồng thời xây dựng một cuộc sống an tâm bên cạnh những người thân yêu trong gia đình

Nhiều năm qua, các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ đã được khách hàng, các cơ quan, tổ chức uy tín đánh giá, ghi nhận và tin dùng.

Với nỗ lực không ngừng nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm, Bảo Việt Nhân thọ là doanh nghiệp đứng đầu thị phần bảo hiểm nhân thọ 2019, mang đến những sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp nói riêng và các sản phẩm bảo hiểm khác nói chung đảm bảo tối ưu các quyền lợi bảo vệ ưu việt và toàn diện, cùng các quyền lợi đầu tư tích lũy hiệu quả.

Để được tư vấn về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo