Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ là gì? Lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại?

1. Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận thấy được những ưu điểm vượt trội mà không phải bất cứ giải pháp tài chính nào cũng có như sau:

1.1. Ưu điểm 1 : Hỗ trợ mức tài chính cao khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Ưu điểm đầu tiên của bảo hiểm nhân thọ là có mức chi trả quyền lợi cao, tỷ lệ với mức độ rủi ro mà người tham gia bảo hiểm gặp phải. Các rủi ro liên quan đến sức khỏe như bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo, thậm chí là tử vong đều được bảo hiểm nhân thọ thực hiện hỗ trợ mức tài chính cao.

Sự hỗ trợ tài chính kịp thời đến từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp người tham gia bảo hiểm có điều kiện tiếp cận với các phương thức chữa bệnh hiện đại, nâng cao tỷ lệ khắc phục rủi ro.

Ngoài ra, mức hỗ trợ tài chính cao còn giúp gia đình người tham gia bảo hiểm vượt qua giai đoạn hao hụt tài chính, tiếp tục với cuộc sống mưu sinh. Trong tương lai, con cái có thể tiếp tục trên con đường học tập và bố mẹ an hưởng tuổi già bên con cháu.

Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia bảo hiểm vượt qua những khó khăn của cuộc sống
Bảo hiểm nhân thọ là phương pháp hỗ trợ tài chính ưu việt để người tham gia bảo hiểm có thể vượt qua những khó khăn của cuộc sống

1.2. Ưu điểm 2: Rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình tham gia lâu dài, bảo vệ cuộc sống hiện tại, xây dựng tương lai tươi sáng. Trong quá trình này, việc rèn luyện thói quen tiết kiệm là ưu điểm không thể bỏ qua mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cả gia đình.

Quá trình đóng phí định kỳ của bảo hiểm nhân thọ được đánh giá như một hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỷ luật. Qua đó, người tham gia bảo hiểm có thể giảm thiểu các chi tiêu không cần thiết hoặc các nguồn tiền không dùng đến để tham gia bảo hiểm nhân thọ hàng năm, được bảo vệ và được hưởng các khoản lãi chia/ lãi suất, nhận khoản tiền tích lũy khi hết hạn hợp đồng…

Thực tế cuộc sống cho thấy, con người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cần thiết, và những chi tiêu này không thể có ý nghĩa đảm bảo tài chính và tương lai như bảo hiểm nhân thọ.

Ưu điểm rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật của bảo hiểm nhân thọ
Tham gia bảo hiểm chính là cách rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật cho khách hàng, đồng thời vẫn được bảo vệ toàn diện trước rủi ro sức khỏe

1.3. Ưu điểm 3: Giúp tích lũy tài chính cho tương lai của bản thân hoặc con cái

Xây dựng cuộc sống an tâm hiện tại mà tương lai ổn định luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Khi hợp đồng bảo hiểm đến hạn, khách hàng sẽ nhận được 100% Giá trị tài khoản hợp đồng cộng thêm lãi suất đầu tư (nếu có). Số tiền này là kết quả của quá trình tiết kiệm lâu dài và sẽ trở thành nguồn tài chính an toàn để người tham gia bảo hiểm thực hiện các dự định trong tương lai như mua nhà, mua xe, cho con cái đi du học…

1.4. Ưu điểm 4: Nhận được lãi suất mỗi năm

Tham gia bảo hiểm nhân thọ nhận về lãi suất hàng năm chính là yếu tố Đầu tư mà không phải sản phẩm tài chính nào cũng có.

Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí đóng của khách hàng đẩy vào quỹ đầu tư. Hình thức đầu tư của các công ty bảo hiểm được đánh giá là an toàn và được Bộ Tài chính chấp thuận. Từ đó, lãi suất đầu tư sẽ được cộng vào Giá trị tài khoản hàng năm cho khách hàng với mức lãi suất được cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.

Nhiều người đánh giá, hình thức này không khác với quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài thu về được lãi suất đầu tư sinh lời, người tham gia bảo hiểm còn được bảo vệ an toàn khỏi những rủi ro trong cuộc sống.

Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu trong số những công ty bảo hiểm nhân thọ có lãi suất cao nhất
Bảo Việt Nhân thọ nhiều năm liền dẫn đầu trong chỉ số lãi suất trung bình quỹ liên kết chung khi so sánh với các công ty Bảo hiểm trên thị trường Việt Nam

1.5. Ưu điểm 5: Linh hoạt trong lựa chọn mức phí/ thời hạn hợp đồng/ thời gian đóng phí

Thêm một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ nữa là rất linh hoạt trong cách đóng phí, tính trên cả ba yếu tố:

  • Linh hoạt lựa chọn mức phí: Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không có mức giá cố định. Mà giá trị tài khoản hợp đồng sẽ phụ thuộc vào các điều khoản và quyền lợi mà khách hàng lựa chọn trong hợp đồng bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm có thể linh hoạt phí đóng bảo hiểm dựa vào việc lựa chọn các quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.
  • Linh hoạt thời hạn hợp đồng: Hiện nay, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn hợp đồng trong vòng 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo nhu cầu và các dự định trong tương lai.
  • Linh hoạt thời gian đóng phí: Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời gian đóng phí linh hoạt theo khả năng tài chính của bản thân. Nhờ vậy có thể tránh gặp phải các khó khăn khi gặp bất lợi về tài chính khiến cho hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn đóng phí 1 lần khi ký hợp đồng bảo hiểm, hoặc đóng hết phí bảo hiểm trong vòng 5 năm đầu tiên hoặc đóng phí theo thời gian bằng với thời gian của hợp đồng bảo hiểm.

ưu điểm linh hoạt đóng phí của bảo hiểm nhân thọ
Sự linh hoạt của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong nhiều yếu tố mang đến sự tiện lợi, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

1.6. Ưu điểm 6: Nhận được quyền lợi đáo hạn khi không xảy ra rủi ro

Có một ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ được rất nhiều khách hàng quan tâm, đó là quyền lợi đáo hạn.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu khách hàng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào thì sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn ở mức cao nhất. Số tiền đáo hạn người tham gia bảo hiểm nhận về có giá trị bằng với 100% Giá trị tài khoản hợp đồng và Lãi suất đầu tư của sản phẩm.

Từ đó đảm bảo được tương lai ổn định và an nhàn khi có thể thực hiện được các dự định trong tương lai cho người tham gia bảo hiểm.

Ưu điểm nhân được quyền lợi đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ
Số tiền đáo hạn hợp đồng đảm bảo tương lai tươi sáng và vững bền

2. Lời khuyên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để tối ưu các quyền lợi và ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng khi tham gia cần lưu ý những điều dưới đây:

2.1. Chọn mức phí phù hợp khả năng tài chính

Theo các chuyên gia, mức đóng phí phù hợp của người tham gia bảo hiểm là từ 10-15% tổng thu nhập cá nhân. Đây là mức đóng phí đảm bảo chỉ sử dụng các nguồn tiền nhàn rỗi hoặc các nguồn tiền không sử dụng đến, để đảm bảo các nhu cầu của cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.

Ngoài ra mức đóng phí 10-15% hạn chế xảy ra các trường hợp khó khăn tài chính, dẫn đến hợp đồng bảo hiểm bị gián đoạn hoặc bị giảm đi các quyền lợi mà khách hàng không mong muốn.

Do đó, khách hàng khi lựa chọn thêm các sản phẩm bổ trợ để tối ưu thêm quyền lợi bảo hiểm thì cần lưu ý đến phí đóng bảo hiểm có thể tăng lên nhiều lần và không phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Nên lựa chọn mức phí phù hợp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Lựa chọn mức đóng phí bảo hiểm phù hợp nhằm đảm bảo cho quá trình đóng phí thuận lợi hơn cho khách hàng

2.2. Chọn sản phẩm và quyền lợi đáp ứng đúng nhu cầu

Không phải bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng đáp ứng đầy đủ các yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng, để tham gia sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình, tránh việc không nắm rõ các quyền lợi của sản phẩm, tránh trường hợp các rủi ro không được chi trả do không thuộc phạm vi bảo vệ của sản phẩm mà khách hàng lựa chọn tham gia.

Lựa chọn sản phẩm với quyền lợi đáp ứng nhu cầu bản thân, sẽ giúp phát huy được hết các ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống của người tham gia bảo hiểm. Thông thường, sản phẩm có nhiều quyền lợi bảo vệ thì phí đóng sẽ cao hơn, dẫn đến tích lũy có thể ít hơn so với các sản phẩm khác.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng luôn luôn có thể kiểm tra lại các quyền lợi trong hợp đồng của mình bằng cách yêu cầu tư vấn viên giải thích, hoặc liên hệ với số điện thoại của Công ty Bảo Việt Nhân thọ tại địa phương, hoặc số điện thoại Tổng đài của Bảo Việt Nhân thọ (nhánh số 4).

2.3. Khai báo thông tin trung thực khi ký hợp đồng

Cung cấp đầy đủ thông tin và chính xác về sức khỏe và các thông tin cá nhân khác là nghĩa vụ và trách nhiệm để người tham gia bảo hiểm bảo vệ quyền lợi cũng như ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân và gia đình.

Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành xác thực thông tin trước khi ký hợp đồng bảo hiểm. Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu công ty bảo hiểm phát hiện người tham gia bảo hiểm khai báo không đúng các thông tin thì có quyền từ chối thực hiện chi trả các quyền lợi bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm cũng có thể bị chấm dứt theo Luật Kinh doanh bảo hiểm và các Quy định có trong hợp đồng bảo hiểm đã ký.

Khi trả lời báo chí về vấn đề khai báo trung thực với công ty bảo hiểm, Luật sư Nguyễn Trung Thành – Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã nhận định.

“Trong hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm, sẽ có điều khoản quy định BMBH có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ và trung thực tất cả những thông tin có liên quan đến NĐBH và Hợp đồng theo yêu cầu của công ty bảo hiểm nhân thọ; đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Việc công ty bảo hiểm nhân thọ kiểm tra sức khỏe của NĐBH không thay thế cho nghĩa vụ này. Trường hợp BMBH/NĐBH vi phạm nghĩa vụ về cung cấp thông tin, Công ty bảo hiểm nhân thọ có quyền chấm dứt hiệu lực Hợp đồng, không hoàn lại phí bảo hiểm đã đóng và không chịu trách nhiệm về rủi ro đã phát sinh đối với NĐBH.”

Như vậy, trong trường hợp NĐBH không kê khai bệnh, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin theo quy định tại Điều khoản sản phẩm mà BMBH đã tham gia, công ty bảo hiểm có quyền chấm dứt hiệu lực hợp động, không hoàn phí và không chi trả QLBH tử vong.

Khai báo trung thực để đảm bảo quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ
Khai báo trung thực thông tin là một trong những yếu tố đảm bảo tối ưu quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho người tham gia. Và để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm bảo hiểm, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo