Xã hội có sự thay đổi bất ngờ sau cú hích của Covid-19

Nghề tay trái không có một khái niệm cố định nào, vì nghề tay trái của người này có thể là nghề chính của người khác và ngược lại. Trong thực tế, tỷ lệ người có việc làm theo đúng sở thích, sở trường khá ít ỏi trong khi rất nhiều người đang làm những việc mà họ cảm thấy nhàm chán, không phát huy được năng lực cũng như thu nhập không như mong đợi. Chính vì điều đó mà nhiều người chủ động tìm cho mình nghề tay trái.

 

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Nguyễn Minh Phong: Đại dịch Covid-19 xuất hiện cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ dẫn tới sự dịch chuyển nghề nghiệp khá lớn, nhiều công việc mới mẻ xuất hiện và phát triển nhanh chóng như: tư vấn sức khỏe, dịch vụ y tế tại nhà, bán hàng qua mạng, tư vấn đầu tư, tài chính, bán đồ handmade (đồ ăn, đồ dùng tự làm)… Thay vì chỉ làm một công việc được cho là ổn định như trước đây thì nhiều người đã tìm đến nghề tay trái như một giải pháp phòng bị cho những sự biến đổi đột ngột trong cuộc sống.

Nghề tay trái hái ra tiền là có thật - Ảnh 1.

Cũng theo chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, không phải tự nhiên mà nghề tay trái trở nên phổ biến và ngày càng phát triển như hiện nay.

Có thể kể đến những lợi ích mà nghề tay trái đem lại như: Giúp gia tăng thu nhập nhưng vẫn đảm bảo được nguồn thu nhập từ công việc ổn định mà bạn đang có. Là giải pháp phòng bị khi không may có rủi ro với công việc đang làm.

Nghề tay trái mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm mới, giúp phát hiện và phát huy được tiềm năng của bản thân mà công việc hiện tại không có. Mang tới cơ hội học hỏi những kỹ năng khác nhau, cơ hội gặp gỡ, giao lưu, phát triển các mối quan hệ. Cơ hội du lịch tới nhiều địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước cũng là điểm cộng mà nghề tay trái có thể mang tới

Nghề tay trái hái ra tiền là có thật - Ảnh 2.

Trò chuyện với cô giáo Ngọc Lan – giáo viên trường mầm non tư thục có tiếng tại Hà Nội về cơ duyên đến với nghề tư vấn tài chính, Ngọc Lan vui vẻ chia sẻ: 2 năm dịch dã khiến cho nhiều giáo viên phải giảm bớt giờ lên lớp hoặc nghỉ dạy hoàn toàn. Do vậy mà thu nhập của gia đình ảnh hưởng khá lớn. Cuối năm 2020, cơ duyên đưa đẩy Ngọc Lan đến với Bảo Việt Nhân thọ và trở thành tư vấn tài chính. Công việc tay trái này không chỉ giúp Ngọc Lan phát huy được khả năng giao tiếp tốt vốn là ưu điểm của một cô giáo mầm non mà còn giúp cô có thêm kiến thức về quản lý chi tiêu, tài chính và đầu tư. Bên cạnh đó, thu nhập 20-30 triệu/tháng giúp chi tiêu trong gia đình có phần dư giả hơn nhiều. Tháng 6/2022 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã dành tặng cô giáo Ngọc Lan chuyến đi du lịch Malaysia & Singapore cùng chồng bởi thành tích xuất sắc cô đạt được trong năm 2021.

Nghề tay trái hái ra tiền là có thật - Ảnh 3.

Khác với cô giáo Ngọc Lan, chị Thanh Hải (TP. Hồ Chí Minh) có thâm niên gắn bó với Bảo Việt Nhân thọ đã 20 năm. Bên cạnh công việc ổn định trong ngành luật, chị Hải đã có thu nhập xấp xỉ 1,5 tỷ/năm từ công việc tư vấn tài chính. Bảo Việt Nhân thọ – ngôi nhà thân thương thứ 2 mang tới cho chị Hải quá nhiều thứ: thu nhập khủng, cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người và nâng cao giá trị bản thân. Đặc biệt hơn, chị Hải đã đi du lịch tới 20 quốc gia trên thế giới, bao gồm Nga, Mỹ, Nhật Bản … những quốc gia mà chị chưa từng nghĩ sẽ có cơ hội đặt chân tới.

Nghề tay trái hái ra tiền là có thật - Ảnh 4.
Nghề tay trái hái ra tiền là có thật - Ảnh 5.

 

Trong gần 3 năm qua, khi nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch thì ngành bảo hiểm lại giữ nhịp tăng trưởng. Qua đó cho thấy, nhu cầu cần được tư vấn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao khiến cho ngành bảo hiểm có sức hút lao động lớn. Xã hội hiện đại mang tới rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mới do vậy danh giới phân định giữa nghề tay phải và nghề tay trái dường như bị xóa mờ. Công việc nào mang tới cho chúng ta niềm đam mê, thu nhập xứng đáng và cơ hội tỏa sáng thì công việc đó sẽ gắn bó với chúng ta lâu dài.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam mới được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 vào ngày 11/8/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 4, Bảo Việt Nhân thọ đón nhận giải thưởng uy tín và danh giá này từ Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á – HRAsia. Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục nỗ lực để mang lại công việc và nơi làm việc tốt nhất cho người lao động Việt Nam trên toàn quốc. Chương trình tuyển dụng nhân sự lớn nhất năm 2022 của Bảo Việt Nhân thọ chính thức bắt đầu từ 15/8/2022 tới hết 30/9/2022. Mọi thông tin tuyển dụng xin mời liên hệ với Công ty Bảo Việt Nhân thọ tại 63 tỉnh thành.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo