ZALOHA TẦM SOÁT UNG THƯ MIỄN PHÍ CHO GẦN 100 HỘ NGHÈO, ĐỒNG BÀO CƠ TU TẠI XÃ HÒA BẮC

Có mặt tại nhà Sinh hoạt văn hóa cộng đồng xã Hòa Bắc từ sớm, gần 100 người dân trong nhiều độ tuổi của xã thuộc diện hộ nghèo, đồng bào Cơ Tu đã đến tham dự chương trình.

Tại đây, bà con được bác sĩ của bệnh viện Đa Khoa Medlatec khám, tư vấn miễn phí nhằm phát hiện sớm, có thêm hiểu biết về ung thư dạ dày – một trong 5 bệnh ung thư thường gặp tại Việt Nam và trên thế giới.

 


Người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Hòa Bắc được khám sàng lọc tầm soát ung thư dạ dày miễn phí.

 

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của bà con nhân dân xã Hòa Bắc, gồm có hai phần chính: Lấy máu xét nghiệm và tọa đàm tư vấn của bác sĩ. Người dân đưa ra một số câu hỏi liên quan đến ung thư dạ dày và được tận tình giải đáp, cung cấp những kiến thức cần thiết để phòng bệnh và điều trị ung thư dạ dày.

Đây cũng là lần đầu tiên, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa Bắc được tiếp cận với khám sáng lọc ung thư dạ dày.

 

Buổi tọa đàm ý nghĩa đối với sức khỏe người dân.

Tại buổi khai mạc chương trình, bà Dương Thị Lệ, Chủ tịch Mặt trận xã Hòa Bắc phát biểu: “Chương trình rất có ý nghĩa đối với người dân xã Hòa Bắc chúng tôi, vui mừng khi bà con có cơ hội phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày thông qua hình thức khám sàng lọc, xét nghiệm máu theo tiêu chuẩn Quốc tế, tư vấn điều trị một cách tốt nhất”.

 

Đây là những bước đầu tiên và quan trọng để chẩn đoán bệnh. Sau hai ngày sẽ trả kết quả xét nghiệm, bác sĩ tiếp tục tư vấn định hướng cho bà con trong điều trị đối với ung thư dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo