Bảo hiểm du lịch bao nhiêu tiền?

 

giá trung bình của bảo hiểm du lịch là bao nhiêu

Những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè hoặc một mình sẽ càng trọn vẹn và đáng nhớ hơn khi an tâm rằng mình và người thân được bảo vệ toàn diện về mặt sức khỏe và tài chính. Tuy rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Đây chính là lý do vì sao bảo hiểm du lịch (BHDL) sẽ là hành trang không thể thiếu cho mỗi chuyến đi. Cùng Timo tìm hiểu thêm bảo hiểm du lịch là gì và sự quan trọng cũng như chi phí của các gói bảo hiểm tại bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch (tiếng anh là Travel Insurance) là hình thức bảo hiểm chi trả cho cá nhân hay gia đình về những tổn thất phát sinh  trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, mất hộ chiếu hay thất lạc hành lý,… Đối tượng được bảo hiểm có độ tuổi từ 1 cho đến 75 tuổi. Các loại bảo hiểm du lịch được phân loại cụ thể như sau:

Tiêu chí phân loại Loại bảo hiểm du lịch
Theo phạm vi – Bảo hiểm du lịch trong nước
– Bảo hiểm du lịch quốc tế
Theo đối tượng bảo hiểm – Bảo hiểm theo tour
– Bảo hiểm cho doanh nghiệp
– Bảo hiểm du lịch nhóm
– Bảo hiểm du lịch cá nhân
– Bảo hiểm dành cho du khách nước ngoài tại Việt Nam
Theo thời gian – Bảo hiểm theo chuyến đi
– Bảo hiểm theo năm (phù hợp với những người thường xuyên du lịch hoặc công tác)

Bảo hiểm du lịch chi trả cho những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi

Bảo hiểm du lịch chi trả cho những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi (Nguồn: Timo)

Giá trung bình của một gói bảo hiểm du lịch

Giá bảo hiểm du lịch trong nước (nội địa)

Các gói BHDL khác nhau sẽ có mức phí khác nhau được quy định bởi công ty bảo hiểm và tuy vào nhu cầu, mục đích và quyền lợi của khách hàng. Tuy nhiên thông thường, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước sẽ thấp hơn so với bảo hiểm du lịch quốc tế. Bởi vì, nếu báo giá cao thì các công ty bảo hiểm sẽ bị xử phạt theo luật bảo hiểm.

Hiện nay, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước dao động khoảng 1,500 đồng/người/ngày- 4,500 đồng/người/ngày. Đối với khách du lịch quốc tế sẽ là 1,5-2 USD/người/ngày. Ngoài ra, phí này còn phụ thuộc vào điểm đến, thời gian cũng như những yêu cầu thêm của khách hàng và phụ phí bảo hiểm.

Giá của một gói bảo hiểm du lịch là bao nhiêu?

Giá trung bình của một gói bảo hiểm du lịch là bao nhiêu? (Nguồn: Internet)

Giá bảo hiểm du lịch quốc tế

Với những chuyến đi nước ngoài thì bạn cũng cần biết bảo hiểm du lịch bao nhiêu tiền. Thông tin đến bạn, mức phí trung bình của các gói bảo hiểm du lịch quốc tế rơi vào khoảng 1USD/người/ngày, quy đổi ra VND là 23.000 đồng. Tương tự như bảo hiểm du lịch nội địa, giá tiền của BHDL quốc tế cũng phụ thuộc vào điểm đến, độ dài của chuyến đi, số người được bảo hiểm và tùy chọn gói bảo hiểm tham gia là phổ thông, cao cấp hay toàn diện.

Ví dụ, nếu bạn chọn gói bảo hiểm truyền thống của Liberty cho chuyến du lịch Đông Nam Á trong 3 ngày 2 đêm, và bạn là người được bảo hiểm thì số tiền là 105.000VND. Nếu như người được bảo hiểm gồm có bạn và gia đình (tối đa 2 người lớn, trẻ em 0-17 tuổi không giới hạn) thì giá là 210.000VND.

Cách tính phí bảo hiểm du lịch chính xác

Công thức tính phí bảo hiểm cơ bản cho khách hàng mua BHDL trong nước là:

  • Phí bảo hiểm du lịch phải nộp = Tỷ lệ phí x Số tiền bảo hiểm
  • Tổng số tiền bảo hiểm phải nộp = Tỷ lệ phí x Mức trách nhiệm bồi thường x Số ngày đi x Số người đi

Ví dụ: Công Ty A tổ chức đi du lịch cho tất cả nhân viên, trước khi đi có tìm hiểu và mua gói BHDL cho 50 người đi Đà Nẵng – Hội An trong 4 ngày với mức quyền lợi là 50 triệu đồng/người/chuyến. Tỷ lệ phí BHDL trong nước là 0.015%/số tiền bảo hiểm. Phí BHDL sẽ được tính như sau:

  • Phí bảo hiểm = 50 triệu đồng x 0,015% = 7.500 VND/người/ngày
  • Tổng phí bảo hiểm cho cả 50 người = 7.500 x 50 x 4 ngày = 1.500.000 VND.

Bảng tham khảo tỷ lệ phí bảo hiểm theo chuyến đi

Độ dài chuyến đi (ngày) 1-10 11-20 21-60 61-90 Trên 90
Tỷ lệ phí bảo hiểm (%) 0,012 0,01 0,008 0,006 0,004

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Không ai biết trước tương lai xảy ra điều gì, những vấn đề, rủi ro có thể phát sinh bất kỳ lúc nào dù cho đã có biện pháp phòng tránh chẳng hạn như chuyến bay bị trì hoãn, mất giấy tờ cá nhân, bệnh tật, tai nạn,… đặc biệt là khi bạn đang ở một đất nước xa lạ. Khi mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro: Có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình du lịch và làm việc ở các quốc gia khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí, hỗ trợ khắc phục vấn đề một cách tốt nhất cho bạn.
  • Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay: Chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay. Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
  • Xử lý các vấn đề về giấy tờ: Nhiều trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu hoặc visa, giấy tờ cá nhân quan trọng khi ở nước ngoài thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy thông hành, chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ,…
  • Hỗ trợ khẩn cấp: Những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế,…bảo hiểm du lịch sẽ gọi các phương tiện vận chuyển như xe cứu thương, máy bay, … để đảm bảo cho khách hàng được an toàn.

Với những lợi ích trên thì việc xem xét mua bảo hiểm du lịch là một cách giúp bạn có thể an tâm du lịch trước những rủi ro không lường trước được.

Ngoài ra, một số quốc gia yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh như các nước Châu Âu thuộc khối Schengen (Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan,…), Mỹ, Thái Lan, Cu Ba, Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ,…Vậy nên mua BHDL là cần thiết khi du lịch, công tác đến các nước này.

Bảo hiểm du lịch giúp bảo vệ chuyến đi của bạn

Bảo hiểm du lịch giúp bạn an tâm trên mỗi chuyến đi (Nguồn: Internet)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo