[NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ]

Những loại hình bảo hiểm cho xe ô tô

Có 4 hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến :

  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
  • Bảo hiểm tài, phụ xe và người ngồi trên xe.

Trong 4 loại trên, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả các cá nhân, tổ chức (gồm cả cá nhân người nước ngoài) sở hữu xe hơi tại Việt Nam phải tham gia theo quy định của nhà nước.

 

Mua bảo hiểm ô tô chưa bao giờ dễ dàng với chủ phương tiện

 Đó là một hợp đồng giao kết giữa bạn và ng ty bảo hiểm, theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm (mua bảo hiểm) và ng ty bảo hiểm cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Khi mua bảo hiểm, thực chất là bạn đang mua một phiếu bảo hành và thanh toán những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong tương lai. Bảo hiểm ô tô bồi thường cho thiệt hại tài chính phát sinh từ sự cố liên quan đến xe ôtô của bạn.

TẠI SAO PHẢI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ BẮT BUỘC?

Loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự này luôn luôn bị bắt buộc ở nhiều nước bởi vì nó giúp bảo vệ người khác cũng như tài sản của họ. Bởi khi có những rủi ro không may xảy ra thì bên thứ 3 luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát gây ra bởi những người lái xe thiếu trách nhiệm hoặc không thể đền bù cho những tổn thất phát sinh

pháp lý khi gây thương tích, thương v.o.ng

Khi có những trách chấp và chi phí khác mà người bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý khi gây thương tích, thương v.o.ng và thiệt hại tài sản do sử dụng xe thì các ng ty bảo hiểm cũng sẽ có trách nhiệm bồi thường.

Chính vì thế mua bảo hiểm ô tô bắt buộc chính là bảo vệ quyền lợi cho chính mình và cho bên tham gia giao thông nhằm hạn chế và giảm thiểu rủi ro, chi phí khi xảy ra những tai nạn không mong muốn.

Nếu mà bạn không có bảo hiểm bắt buộc ô tô hoặc là giấy bảo hiểm đã hết hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000

Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô, Xe Máy: Chi Phí Nhỏ, Lợi Ích Lớn

Pháp luật đã quy định bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc đối với chủ xe cơ giới để nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông, thể hiện rõ ý nghĩa nhân đạo của chính sách, bảo đảm nguồn hỗ trợ đủ lớn và kịp thời cho các nạn nhân nhanh chóng khắc phục tổn thất về người và tài sản mà không phụ thuộc vào việc người gây tai nạn có khả năng chi trả hay không.

Ngoài ra, bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn giúp chủ xe, người điều khiển phương tiện nhanh chóng ổn định cuộc sống, sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh nếu không may gây ra tai nạn giao thông. Đây là bảo hiểm chi trả cho bên thứ ba chứ không phải trả cho người mua bảo hiểm và được thế giới đánh giá là chính sách an sinh – xã hội cần thiết.

                                            Giao dịch dễ dàng nhận ngay ưu đãi !!!!.

ƯU ĐÃI MUA BẢO HIỂM Ô TÔ ZALOHA HOÀN PHÍ ĐẾN 10%

Hiện tại  các đơn vị bảo hiểm lớn kết hợp cùng bảo hiểm Phi nhân thọ Zaloha  Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 10% khi mua bảo hiểm thân vỏ. Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé.

Đăng kí nhận ưu đãi ngay!

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Khách hàng  nên chọn mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô?

Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với ng ty bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức miễn thường thì ng ty bảo hiểm mới bồi thường. Do đó, chủ xe cần xác định hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng như thái độ lái xe để chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế, khi đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ nhân có ý thức lái xe an toàn hơn.

Việc áp dụng mức miễn thường giúp khách hàng có được mức phí tốt hơn từ 15 – 45% so với khi không có mức miễn thường.

Mức miễn thường được nhiều ng ty đưa ra nhằm khuyến khích khách hàng chia sẻ rủi ro với ng ty bảo hiểm bằng cách tự chi trả cho những hư hỏng nhỏ. Điều này giúp khách hàng giữ gìn xe cẩn thận hơn, giảm số lần yêu cầu bồi thường cho những rủi ro nhỏ. ng ty bảo hiểm vì thế có nhiều thời gian, tập trung phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tận dụng hết những sản phẩm dịch vụ hữu ích :

Đường dây nóng 24/7/365 hỗ trợ kịp thời các tình huống khẩn cấp, hướng dẫn xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố, ghi nhận và theo dõi quy trình bồi thường, giải đáp mọi thắc mắc.

Dịch vụ cứu hộ giao thông hoạt động 24/24, miễn phí trên toàn quốc : Giúp giảm chi phí vận chuyển xe từ nơi xảy ra sự cố đến garage sửa chữa.

Sửa chữa tại garage chính hãng : Được cung cấp những phụ tùng thay thế chính hãng, đảm bảo chiếc xe vẫn giữ được giá trị sau khi sửa chữa.

Sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao : Đây là tính năng ưu việt đối với các loại xe sang trọng, đắt tiền vì xe vẫn giữ nguyên giá trị sau khi sửa chữa.

Bảo hiểm thủy kích: Bảo hiểm cho trường hợp xe hư hỏng do ngập nước.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Bồi thường những bộ phận của xe bị mất cắp.

Mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ tiết kiệm nhất

Cùng bảo hiểm cho một chiếc xe, nhưng mức phí sẽ khác nhau ở các ng ty bảo hiểm khác nhau. Lý do chủ yếu là sự khác biệt về phạm vi bảo hiểm, mức trách nhiệm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và mức miễn thường.

Tùy theo hiện trạng của chiếc xe và môi trường di chuyển thường xuyên mà người sử dụng nên chọn gói sản phẩm có phạm vi rộng hay hẹp.

Nên mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm để hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Đọc kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình khi ký hợp đồng bảo hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo