Những bảo hiểm sức khỏe được dùng phổ biến hiện nay

Những bảo hiểm sức khỏe được sử dụng phổ biến hiện nay

Thẻ bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe (hay còn gọi là thẻ sức khỏe) là những loại hình thường được dùng cho các trường hợp được bảo hiểm khi bị thương tật, bệnh tật ốm đau hoặc là chăm sóc sức khoẻ, được bảo hiểm chi trả theo hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm được các gia đình xem là nơi dựa vững chắc khi gia đình của mình hoặc bản thân gặp rủi ro hoặc tai nạn bất ngờ, không thể lường trước được hoặc không may mắn mắc vào những bệnh hiểm nghèo mà không ai muốn.

Các loại bảo hiểm hiện nay

1.Bảo hiểm tai nạn con người

Là loại bảo hiểm cho trường hợp không may bị tai nạn làm cho người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật cơ thể hoặc phát sinh các chi phí y tế thuộc bảo hiểm 

Các quyền lợi được nhận của bảo hiểm trong các trường hợp bị tử vong hoặc bị thương tật cơ thể sẽ được bảo hiểm chi trả số tiền, các chi phí y tế thuốc men, phẫu thuật hoặc điều trị sử dụng các thiết bị y tế, thuê phòng hay thuê xe cứu thương,… sẽ được bảo hiểm bồi thường và chi trả chi phí thực tế hoặc tỷ lệ số tiền bảo hiểm theo từng công ty

2.Bảo Hiểm Thương Mại

Thường được gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty phi nhân thọ, mang tính chất kinh doanh, hoạt động có lợi nhuận. Được thiết kế với quyền lợi hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau, bệnh tật tai nạn.

Quyền lợi sẽ được đi đôi với mức đóng số tiền bảo hiểm. Tức là, khi đóng tiền bảo hiểm càng cao thì quyền lợi thu lại càng cao, và ngược lại.

3.Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Thường là loại bảo hiểm đi kèm để bổ trợ cho một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính có giá trị đầu tư 

Quyền lợi chỉ trả sẽ cao hơn rất nhiều so với hạn mức quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

 

Sự khác biệt giữa bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm y tế

Điểm vượt trội mà bảo hiểm y tế đem lại là có được sự bảo hộ từ Nhà Nước. Bảo hiểm y tế mang tính chất xã hội phi lợi nhuận, là sự bảo đảm chính xác an sinh xã hội của nhà nước, chăm lo đời sống sức khỏe nhân dân 

Còn đối với bảo hiểm sức khoẻ tuy mang tính chất lợi nhuận hướng đến bảo vệ toàn diện cho khách hàng

Quyền lợi mà bảo sức khỏe mang lại là đều nhắm đến sự bảo vệ tài chính và sức khoẻ của khách hàng sử dụng

Những đối tượng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe

Có thể nói rằng sức khoẻ được xem là tài sản lớn nhất của mỗi người và ai cũng mong muốn rằng mình được khỏe mạnh để có thể làm việc, vui vẻ sống. Tuy nhiên, những điều không mong muốn như ốm đau,bệnh tật,tai nạn vẫn luôn rình rập bất cứ khi nào mà chúng ta không thể thoát khỏi.Vì thế,việc dự phòng cho mình tài chính trước những rủi ro bất ngờ này rất cần thiết để có thể chữa trị,tiếp cận các dịch vụ y tế dịch vụ kịp thời mà không gây ra hậu quả xấu trở thành gánh nặng cho gia đình

Chúng ta nên tham gia bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ sức khoẻ trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu uy tín

Công ty Bảo Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sức khỏe uy tín nhất Đà Nẵng 

Các sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt sẽ giúp khách hàng có chỗ dựa uy tín vững chắc để bảo vệ sức khoẻ của bạn và cả gia đình của mình trước những rủi ro luôn rình rập xung quanh ta.

Những thắc mắc khi mua bảo hiểm sức khỏe tại Bảo Việt

Dưới đây là một vài thắc mắc mà khách hàng thường gặp khi tham gia bảo hiểm sức khỏe tại Bảo Việt:

Đã có bảo hiểm y tế thì có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Câu trả lời là : Có, nếu bạn không quá khó khăn về tài chính thì nên tham gia bảo hiểm sức khỏe vì bảo hiểm y tế có những hạn chế đó là khi tham gia khám chữa bệnh phải đúng tuyến, đúng quy trình.Và chỉ thanh toán tiền thuốc trong các danh mục các loại thuốc được duyệt.

Trong khi đó,vẫn có rất nhiều người muốn tự lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trái tuyến.Còn bảo hiểm sức khỏe có thể đáp ứng được tất cả những điều trên,giúp người bị bệnh tiếp cận dịch vụ y tế mong muốn ngay từ lúc đầu.Không chỉ vậy,mà một số thẻ khác  còn hỗ trợ khách hàng điều trị ở nước ngoài,giúp người bệnh có điều kiện được chăm sóc sức khỏe khi có nhu cầu.

 Chi phí bảo hiểm sức khỏe có đắt không?

Các khách hàng không phải lo vì hiện tại thẻ sức khỏe có rất nhiều,khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân một sản phẩm có mức giá phù hợp với tài chính của mình.

Nếu khách hàng có mức thu nhập trung bình thì các sản phẩm thẻ sức khỏe có mức chi phí thấp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.Còn với khách hàng có mức thu nhập cao,thì nên ưu tiên sử dụng các gói bảo hiểm có nhiều quyền lợi chăm sóc sức khỏe rất cao cấp,chăm sóc một cách toàn diện,.. để gia tăng độ an toàn cho bản thân trước những rủi ro.

Tiêu chí để lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ phù hợp với bản thân:

Để biết gói bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp,thì nên chú ý những tiêu chí sau:

  • Xem xét các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm có đáp ứng được nhu cầu của bạn không
  • Cân nhân tài chính bản thân để đảm bảo khả năng chi trả
  • Tìm hiểu rõ về công ty bảo hiểm khi có ý định mua,hãy chắc chắn đây là một thương hiệu uy tín,chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng sử dụng

Trên đây là bài chia sẻ về những loại bảo hiểm sức khỏe sử dụng phổ biến hiện nay,mong rằng qua bài viết các bạn có thể chọn lựa cho mình một bảo hiểm phù hợp với bản thân.

Thông tin liên hệ: ZALOHA – Trách nhiệm tận tâm – Nâng tầm giá trị
Address: 211 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng@@
Hotline: 0819001359

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo