Thẻ sức khỏe là gì? Lợi ích và quyền lợi khi mua thẻ sức khỏe

 

Tại sao phải mua bảo hiểm

Bảo hiểm là gì : Là bảo vệ những cái quý giá nhất của bản thân như ( người thân , tài sản ) Bảo đảm những rủi ro cho người được hưởng và đối tượng trong hợp đồng được đề cập

Con người có 2 nỗi sợ: Sợ chết già và sợ chết trẻ. Vì sợ chết già nên chúng ta phải lập kế hoạch tài chính cá nhân ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho cuộc sống tuổi già của chính mình. Còn khi ta sợ chết trẻ ta phải mua bảo hiểm.

1.Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Theo quy định tại Luật kinh doanh bảo hiểm quy định:

“ Bảo hiểm sức khoẻ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.”

BHSK được xem như một dạng đầu tư tài chính thông minh, là chỗ dựa tài chính cho bạn và gia đình khi chẳng may gặp rủi ro không mong muốn. Mọi người đều có thể tìm hiểu thông tin của các gói bảo hiểm sức khỏe thông qua ng ty Zaloha – siêu thị bảo hiểm và tham gia theo hình thức tự nguyện. Mỗi gói bảo hiểm đều có những quyền lợi khác nhau. Bạn và gia đình có thể tới trực tiếp ng ty bảo hiểm để được tư vấn và lựa chọn gói phù hợp với nhau cầu của mình.

Thời gian thông thường của hợp đồng bảo hiểm này là 1 năm và đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Sau khi hết thời hạn, bạn có thể tiếp tục gia hạn để duy trì hiệu lực hợp đồng.

 

2.Thẻ bảo hiếm sức khỏe khác thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc như sau:

 • Thẻ bảo hiểm sức khỏe của các ng ty Bảo hiểm cung cấp ra là loại bảo hiểm tự nguyện
 • Khách hàng mua thẻ bảo hiểm sức khỏe đổi lại được thanh toán các chi phí y tế tại tất cả các bệnh viện trong cả nước đặc biệt các bệnh viện tư nhân và quốc tế
 • Khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện nằm trong danh sách liên kết thì sẽ được bảo lãnh viện phí ngay tại bệnh viện
 • Khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không nằm trong danh sách các bệnh viện liên kết  thì khách hàng phải thanh toán trước rồi gửi toàn bộ hồ sơ về để bảo hiểm hoàn tiền lại sau.

 

3.Quyền lợi chi trả số tiền bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn sẽ được chi trả theo tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm (trường hợp tử vong sẽ nhận toàn bộ số tiền bảo hiểm). Ngoài ra, những chi phí điều trị và phát sinh do tai nạn sẽ được ng ty bảo hiểm bồi thường theo chi phí thực tế hoặc theo quy định của từng sản phẩm bảo hiểm.

 • Đảm bảo tài chính trước những rủi ro, tai nạn
 • Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến
 • Lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách hợp đồng
  the-suc-khoe
 1. Một số trường hợp không được bảo lãnh:

Trong những trường hợp sau đây khách hàng sẽ không được Bảo hiểm bảo lãnh viện phí như:

+ Không cung cấp được các giấy tờ, thẻ bảo lãnh theo quy định của bệnh viện, Bảo hiểm

+ Khách hàng chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn được ghi trên thẻ bảo hiểm

+ Những chi phí phát sinh khác không thuộc phạm vi bảo hiểm

+ Những trường hợp không đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh và cần xác minh thêm

Trường hợp không được bảo lãnh vì lý do khách quan, Quý khách hàng tự thu thập các chứng từ y tế và các hóa đơn thanh toán chi phí, nộp lại cho Công ty bảo hiểm hoàn tiền sau.

Tiêu chí nào lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp?

Để biết gói bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp, bạn đừng bỏ qua các tiêu chí sau:

 • Xem xét các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm có đáp ứng đủ các nhu cầu của bản thân, gia đình không.
 • Cân nhắc điều kiện tài chính đểđảm bảo phí bảo hiểm không vượt quá khả năng chi trả.
 • Tìm hiểu rõ về công ty bảo hiểm, hãy chắc chắn rằng đây là thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến.
 • Ngoài ra, người tham gia cũng nên đọc kỹ các điều khoản, chính sách liên quan đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dự định mua để tránh những rủi ro không đáng có.

Trên đây là những thông tin giải đáp bảo hiểm sức khỏe là gì và các lợi ích mà sản phẩm bảo hiểm này mang đến. Có thể dễ dàng nhận thấy, bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp đảm bảo tài chính hiệu quả, giúp bạn an tâm điều trị khi không may gặp phải các biến cố về sức khỏe.

Mỗi người hãy tự chủ động xây dựng cho riêng mình một kế hoạch bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe chu toàn ngay hôm nay, bởi sớm bảo vệ sức khỏe cho bản thân chính là bảo vệ cho tương lai cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo